Sinh viên mới ra trường nên viết gì trong hồ sơ xin việc ?

Chủ nhật - 17/04/2016 15:07
   Làm thế nào tìm được công việc mơ ước trong khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ? Sau đây là một vài điểm gợi mở giúp các bạn định hướng trong việc viết hồ sơ xin việc.
Sinh viên mới ra trường nên viết gì trong hồ sơ xin việc ?
Sinh viên mới ra trường nên viết gì trong hồ sơ xin việc ?
Chuẩn bị mục tiêu nghề nghiệp thật tốt
     Mục tiêu nghề nghiệp là thông tin đầu tiên trong hồ sơ xin việc, cho biết định hướng và mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn hướng đến trong tương lai. Để viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, bạn nên nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc xem nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên. Bạn cần viết mục tiêu thật rõ ràng, chi tiết nhưng cũng đừng quá “khiêm tốn” khiến nhiều nhà tuyển dụng không thèm chú ý đến hồ sơ của bạn.  Vd: Là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM; tôi muốn làm việc trong lĩnh vực Marketing Online để có thể phát huy kiến thức, khả năng và sở trường của mình.
 
ngụy văn tiên
 
Nêu bật thành tích học tập
     Là sinh viên mới ra trường, bạn chưa có kinh nghiệm làm việc gì nổi bật. Bù lại, bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng với thông tin về học vấn của mình. Rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có thành tích học tập vượt trội, vậy thì tại sao bạn không nêu bật lợi thế của mình? Hãy trình bày “trình độ học vấn” ngay sau phần “mục tiêu nghề nghiệp”. Đừng quên giới thiệu thành tích học tập và trình bày những khóa học bạn đã tham gia hay bằng cấp đã đạt được liên quan đến vị trí ứng tuyển.
 
nguy van tien bloger
Tham dự cuộc thi sáng tạo - Nguồn : www.giaoduc.net
 
Kinh nghiệm làm việc
     Người ta nói “tốt khoe, xấu che”. Vì vậy, thay vì nói bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực sự, hãy trình bày bạn đã có những kinh nghiệm quý báu trong thời gian thực tập tại những công ty lớn hay đã làm việc bán thời gian trước đây. Hãy nêu bật những thế mạnh cho thấy bạn sẽ là một nhân viên tích cực, hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho công ty. Bạn cũng nên cho biết những thành tích bạn đã đóng góp ở các công ty trước.
Kỹ năng
     Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ứng viên có kỹ năng làm việc. Bạn có thể nêu tốc độ đánh máy nhanh, khả năng giao tiếp xuất sắc như những kỹ năng nổi bật của mình.
 
ngụy văn tiên
 
Người tham khảo
     Đây là một phần khá quan trọng trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể nhờ thầy cô ở trường Đại học hay sếp trực tiếp tại công ty bạn đã thực tập làm người tham khảo cho bạn. Được những người có uy tín đánh giá là “có tinh thần làm việc theo nhóm”, “cẩn thận” hay “có tư duy sáng tạo” bạn sẽ có trong tay bằng chứng xác thực nhất về khả năng của mình.
Chuẩn bị sẵn nhiều hồ sơ cho nhiều ngành nghề bạn quan tâm 
     Bạn nên chuẩn bị nhiều hơn một hồ sơ để nộp nếu bạn quan tâm tìm việc ở các ngành nghề khác nhau. Điều đó giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm nhất.
     Chúc các bạn thành công !
Sưu tầm bởi : Blog khởi nghiệp (Khởi nghiệp trẻ)
 

Tác giả bài viết: CareerLink.vn

Nguồn tin: CareerLink.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây