BLOGGER KHỞI NGHIỆP

http://www.nguyvantien.com


Kiềm chế sự "Nóng giận" trong giao tiếp như thế nào ?

Rất nhiều bạn bè, anh chị em của tôi thường chia sẻ với tôi về một trong những Nhược Điểm lớn nhất của Họ trong giao tiếp đó là sự "Nóng giận khó kiểm soát", chính điều này ảnh hướng rất nhiều đến hiệu quả trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ và dễ làm cho Họ bị "Stress" trong cuộc sống. 
Kiềm chế nóng giận trong giao tiếp

    Nguyên nhân của việc không thể kiềm chế sự Nóng giận trong giao tiếp thì có vô vàn, đôi khi chỉ một  vài yếu tố tác động rất nhẹ, như một câu nói không vừa ý, sự va quẹt nhẹ ngoài đường khi tham gia giao thông,... Cũng có thể gây ra những những tranh chấp, mắng chửi nhau,... mà đáng lẽ ra Họ có thể kiểm soát chúng bằng một nụ cười thông cảm, một cái bắt tay chân thành,...

     Nếu đôi khi bạn thấy hình bản thân mình trong những ví dụ rất nhỏ ở trên, hay cảm thấy mình là người khó có thể kiềm chế sự Nóng giận tức thời, thì bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện điều đó thực sự hiệu quả và cần thiết với bạn ngay lúc này, hãy đón đọc !

1. Bạn hãy học cách cười thật nhiều mỗi ngày

     Các cụ ta nói cấm có sai "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", không chỉ cho thấy giá trị tinh thần rất lớn của Nụ cười, mà còn khuyên mỗi người hãy cười thật nhiều, để có một sức khỏe tốt, một tinh thần luôn lạc quan và yêu đời.

 

 học cách cười thật nhiều mỗi ngày

 

Trao nhau những Nụ cười mỗi ngày
Ảnh : Tác giả

     Nụ cười có sức mạnh thực sự kỳ diệu, Nó có thể hóa giải những hiềm khích, hiểu lầm, khoảng cách trong giao tiếp. Nếu mỗi ngày đi làm, những đồng đồng nghiệp của bạn luôn tươi cười với bạn, thì bạn sẽ cảm thấy tinh thần làm việc ngày hôm đó sẽ rất tốt và bạn cảm thấy bớt đi rất nhiều sự căng thẳng, áp lực của công việc. Vậy tại sao mỗi ngày chúng ta không dành cho nhau những nụ cười như thế ?

    Một chàng trai sẽ như mất hồn, nếu anh ta bắt gặp một nụ cười như thiên thần, như tỏa nắng của một cô gái mới quen. Và một cô gái cũng sẽ rất thiện cảm với một chàng trai có nụ cười hiền hậu và dễ gần.

"Nụ cười là món quá quý, dù biết là miễn phí, như đâu phải ai cũng trao tặng cho những người xung quanh mình !"

2. Hãy học cách tha thứ và nói lời "xin lỗi !"

    Nếu một ngày, bạn bị ai đó nói xấu sau lưng, hãy tha thứ cho Họ

   Nếu một ngày, bạn bị ai đó vô tình làm hư cái áo mới tinh, hãy tha thứ cho Họ

   Nếu một ngày, bạn bị ai đó làm ảnh hưởng đến quyền lợi và tiền bạc, hãy tha thứ cho Họ

   Nếu một ngày, bạn bị ai đó gây tổn hại đến sức khỏe, hãy tha thứ cho Họ

...

   Vì, thực sự trong thâm tâm mỗi người, đều mong muốn những người bạn của mình, những người thân xung quanh mình, làm điều tương tự đối với mình. Tôi tin rằng "Cuộc sông có Nhân - Qủa". Sự tha thứ và biết đồng cảm với người khác chứng tỏ bạn là một người đã trưởng thành và đáng được mến. 

 

Tha thứ là một món quà

 

Hãy học cách tha thứ và nói lời "xin lỗi !"

   Trong cuộc sống, tôi bắt gặp những sự tha thứ và những lời"xin lỗi" có giá trị bằng nhiều sinh mạng, mà đã lẽ ra sẽ không giữ được nếu không kiềm chế được sự Nóng giận tức thời.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thanh thản trong cuộc sống, hãy tha thứ và nói lời "xin lỗi" chân thành !

3. Hãy học cách suy nghĩ tích cực

   Bạn bị gãy chân vì ngã xe, nhưng nếu bạn bị ngã từ máy bay hay từ nhà cao tầng thì bạn đã mất mạng chứ không đơn giản là bị gãy chân. Bạn thực sự quá may mắn !

   Bạn bị nhem cái áo do đi trời mưa, nhưng nếu bạn bị nguyên một rãnh nước bẩn bắn vào người, thì bạn đã bị hư luôn cả cái áo và nhiều thứ khác, thay vì nhem 1 cái áo có thể giặt và sử dụng lại bình thường. Bạn lại quá may mắn !

   Sự việc diễn ra xung quanh cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ chính suy nghĩ và cách nhìn nhận về mọi vấn đề của bạn. Vậy tại sao bạn không học cách suy nghĩ tích cực như thế, để mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều !

Thành công thường đến từ những điều tưởng chừng như rất đơn giản. Vì vậy, tại sao bạn không suy nghĩ tích cực và biến mọi thứ trở nên đơn giản hơn !

4. Hãy đọc sách nhiều hơn

   Đọc sách là cách giúp tôi cảm nhận về xã hội, con người một cách nhân văn hơn. Tôi cảm thấy cần :

   Cười thật nhiều mỗi ngày

   Biết tha thứ và nói lời "xin lỗi" 

   Học cách để suy nghĩ trở nên tích cực trong mọi hoàn cảnh dù là khó khăn nhất !...

   Đó là những gì sách viết, sách chỉ dạy cho tôi và các bạn...

   Đọc sách để nâng cao hiểu biết, kiến thức để học cách nhìn nhận cuộc sống nhân văn và đẹp hơn mỗi ngày.

Mỗi quyển sách là một câu chuyện về những thứ tốt đẹp của cuộc sống, hãy đọc sách nhiều hơn, để yêu thương nhiều hơn!

5. Hãy học cách "cho đi"

 

Hãy học cách cho đi

 

Cho đi cũng chính là cách ta đang nhận lại nhiều hơn ...!

   Tôi thường quan niệm rằng sự "cho đi" như chính mình được"nhận lại", nhận lại sự biết ơn, sự trân trọng và yêu thương. Đôi khi sự cho đi rất nhỏ nhặt không đáng để nhắc đến :

- Sự lắng nghe

- Sự đồng cảm

- Sự chia sẻ về vật chất dư thừa

- Hy sinh thời gian, công sức và sự riêng tư cá nhân...

   ... Dành cho một ai đó đang cần những điều ấy ở bạn. Đôi khi sự hạnh phúc lại nằm ở những hành động nhỏ "cho đi" như thế.

Cho đi cũng chính là cách ta đang nhận lại nhiều hơn ...!

   Hãy làm 5 điều trên mỗi ngày trong cuộc sống và công việc của bạn, tôi tin chắc rằng bạn sẽ dần kiềm chế được sự "Nóng giân" trong cuộc sống cũng như giao tiếp hằng ngày.

   Chúc các bạn thật hạnh phúc với bài học  này !

Thân mến,

 Blogger Ngụy Văn Tiên

Tác giả bài viết: Blogger Ngụy Văn Tiên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây