Trước khi muốn bước ra biển lớn, bạn cần phải quản lý được Bản Thân

Thứ năm - 10/11/2016 22:06
Người xưa có câu: "Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Trước khi bạn muốn bước ra biển lớn, làm những điều to tát, quản lý người khác, xây dựng doanh nghiệp, ở nhà cao, đi xe sang, vân vân và vân vân, thì trước hết, bạn phải QUẢN LÝ ĐƯỢC BẢN THÂN!
Quản lý bản thân quản trị cuộc đời
Quản lý bản thân quản trị cuộc đời
    Rất nhiều bạn trẻ "mắc bệnh kinh niên" như nhân vật được nhắc trong bài viết dưới đây, là hừng hực khí thế ban đầu, rồi sau vài ngày, hoặc có thể lâu hơn là vài tháng, khi gặp khó khăn lại chùn bước, hoặc chán, hoặc "mất lửa"
 
quản lý Bản Thân
 
  "Chào chú em,

    Ngay từ những buổi đầu gặp chú, anh đã biết chú có ước mơ khá là to. Chú thích làm sếp. Chú thích làm lãnh đạo. Cái này thì chú nào là dân học quản trị cũng có cả. Nhưng được cái là chú khác dân quản trị bình thường. Chú cũng bu theo anh hỏi han rất nhiều thứ. Chú cũng cố gắng networking. Chú cũng biết tìm chương trình này chương trình nọ mà học. Nói chung là anh thấy chú cũng có cố gắng. Mà cái này thì trong 450 sinh viên hàng năm của Đại học Kinh tế, chắc chỉ có hơn chục đứa có được tính này.

    Thế nhưng, trước khi mưu tính đại sự, anh thấy có một cái khiến chú khó có thể nào lên quản trị người ta. Đó là chú làm việc tùy hứng quá. Chú dễ nổi hứng, ừ thì rất tốt, nhưng cũng mau cụt hứng. Nhớ có lần chú hùng hùng hổ hổ nghiên cứu mấy cái lịch làm việc của người thành đạt rồi bắt chước theo, nhưng chỉ được đúng 4.5 ngày là tịt. Lại nhớ có lần chú xung, đòi đi tập gym để có được body của đại gia sáu múi, nhưng đăng kí được 3 bữa, chú nhức cơ chịu không nổi nên lười biếng luôn. Nhìn lại đi, mấy cái thời gian biểu của chú có ý nghĩa tượng trưng. Deadline thì chú cũng hoàn thành đấy, nhưng toàn theo kiểu chỉ còn hai ba tiếng đồng hồ mới làm. Anh biết chú giỏi, nhưng như thế là chưa tốt.

    Nghĩ lại đi, trong tất cả những thằng “lính” của chú, thì bản thân chú chính là thằng lính dễ dàng sai bảo nhất. Nói gì nó cũng đồng ý với chú. Kêu nó làm gì nó cũng làm, miễn là chú phải chịu làm gương cho nó. Thế mà chú lại dễ dàng bị nó điều khiển. Nó bảo hôm đó nó mệt là chú tin ngay, cho nó nghỉ. Nó bảo hay để mai em nộp nha sếp, chú cũng ừ. Trời ơi, có thằng sếp nào mà thả lỏng nhân viên kiểu đó không hở trời! Sếp như vậy thì sao người ta theo! Anh mà gặp chú nhân viên nào si đa kiểu đó, bảo đảm nó không qua thời gian thử việc ở công ty anh đâu.

    Thôi không nói dài nữa, tóm lại là trước khi nghĩ tới chuyện cao xa, quản trị hàng trăm triệu nhân viên, thì chú nên tìm cách quản trị thằng nhân viên “chú” cái đã. Dân quản trị không quản trị được mình thì đừng có mơ quản trị được ai khác. Xử lí xong vấn đề này, ắt hẳn tương lai chú sẽ bừng nắng hạ luôn. Thế nhé.
Thằng anh si đa của chú"
    Bài viết được biên soạn bởi Blog Khởi Nghiệp - Co-founder của màn sáo Việt Sun.
   Bài viết Tôi thấy rằng rất đáng để suy nghĩ dành cho các Startup đang đương đầu với bài toán setup nhân sự cho doanh nghiệp của mình. Một bài viết đáng để đọc !

Tác giả bài viết: Trích Ecoblader

Nguồn tin: Group Quản Trị Và Khởi Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây