Khi con tim bạn hoảng sợ trước những sóng gió cuộc đời ?

Thứ bảy - 26/12/2015 09:53
Có nhiều khi con tim bạn rất hay hoảng sợ về những "sóng gió" mà cuộc sống tạo ra trong cuộc đời của bạn ... Khi bạn gặp khó khăn trong công việc trong kinh doanh, sức khỏe bị suy yếu hay đơn giản là trước một kỳ thi tốt nghiệp ...
Mục đích sống của bạn là gì ?
Mục đích sống của bạn là gì ?

     Càng thêm tuổi thì con tim của bạn càng hoảng sợ nhiều hơn ... Cơ hội kinh doanh tới, cơ hội việc làm hiếm có, cơ hội được đi đâu đó, cơ hội được làm những việc mà bạn hằng mong đợi,...

    Nhưng vì sự "An Toàn", sợ sự "Thay Đổi" thường là bất ngờ, mà các bạn lại dễ dàng bỏ qua những  cơ hội của chính mình. "Con tàu có thể an toàn, nếu chúng đậu trong bến cảng, nhưng đó không phải là lý do chúng được tạo ra" Và, Chúng ta sẽ được an toàn, được bao bọc và nuôi dưỡng trong vòng tay của bố mẹ, nhưng đó không phải là lý do chúng ta được sinh ra đúng không các bạn ? Sách vẫn dạy và các bạn vẫn biết rằng " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " Có thể, không ít bạn đã mong muốn một cuộc sống bình thường "đủ ăn, đủ tiêu" như vậy là hạnh phúc ... Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại các bạn vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề từ những chuyện rất nhỏ nhặt như ăn, ở, đi lại, sức khỏe,... rồi đến những chuyện lớn hơn như tương lai, nghề nghiệp, công việc, gia đình,... ... Điều mà bạn có thể làm không phải là "chấp nhận" sống chung với những khó ấy, mà phải "mạnh mẽ" để đương đầu, để tìm ra giải pháp, định hướng cuộc sống của chính các bạn. Mình tin rằng nếu các bạn có sự "Kiên Định" và "Mục đích sống" rõ ràng, thì ở một thời điểm không xa, các bạn sẽ có một cuộc sống "bình thường" như các bạn mong muốn và có thể ngoài sức mong đợi .... ! 

Mọi chuyện rồi sẽ ổn

     Nhiều bạn trẻ, có lẽ trong đó có cả mình, đang cố gắng đi tìm "Mục đích sống thực sự của chính mình" Nhiều bạn đang mất nhiều THỜI GIAN tìm kiếm Nó trong game, nhậu nhẹt, chơi bời, bài bạc, lô đề, facebook, mạng xã hội khác,... Các bạn nghĩ mất bao lâu để các bạn tìm thấy "Mục đích sống của chính mình" ???

    Hãy đặt bàn tay lên trái tim bạn và nghiêm túc tự hỏi "Ngày mai tôi phải làm gì ?" Trái tim sẽ dẫn dắt bạn, cộng với lý trí "khao khát tìm kiếm". Chắc chắn, Nó đang ở đâu đó ngoài kia thôi, rất gần !

Trích " Định hướng kỹ năng sống "

Tags : mành che ban côngmàn sáo gỗmành trúc 

Tác giả bài viết:  Blogger Ngụy Văn Tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây