Khởi nghiệp kinh doanh bắt đầu như thế nào ?

Thứ bảy - 26/12/2015 17:29
"Ra trường em sẽ kinh doanh thứ gì đó, nhưng em không biết bắt đầu như thế nào?" Đó là câu trả lời của rất nhiều bạn trẻ mà tôi đã từng trao đổi và nói chuyện khi các bạn  xác định mục tiêu tương lai sau khi ra trường. Nội dung câu trả lời thể hiện rõ sự mơ hồ của rất nhiều sinh viên khi nghĩ về Khởi nghiệp.
Việt Sun Blinds là nơi Tôi bắt đầu
Việt Sun Blinds là nơi Tôi bắt đầu

    Ở bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn mường tượng ra con đường đi và các bước để có thể bắt đầu khởi nghiệp như thế nào !
     1. Khởi nghiệp không nhất thiết phải đợi "Ra trường" mới bắt đầu. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp startup ra đời khi nhiều bạn còn đang là sinh viên năm 2, năm 3 của các trường Đại học, cao đẳng.     Nhưng trước khi đi tìm câu trả lời cho mỗi bạn về câu hỏi này, tôi xin được phép chỉnh dòng suy nghĩ của các bạn về Khởi nghiệp hiện nay, để bạn và tôi có cùng góc nhìn về vấn đề này dưới góc độ là người đã đi trước và cũng đang khởi nghiệp. Hy vọng bạn và tôi sẽ có những thống nhất về một số luận điểm mà tôi sắp trình bày dưới đây :

     2. Khởi nghiệp cần có sự chuẩn bị và va chạm về sản phẩm và dịch vụ trước khi bắt đầu của người startup. 

     3. Khởi nghiệp là làm những công việc cụ thể như bao công việc khác, không phải là suy nghĩ xa vời không thực tế, viển vông.

     4. Khởi nghiệp bắt đầu với những sản phẩm và dịch vụ cụ thể, không phải là "kinh doanh thứ gì đó?"

     5. Không có khái niệm khởi nghiệp với bàn tay trắng hay đại loại như khởi nghiệp với 0 đồng.

     6. Cuối cùng, Khởi nghiệp không phải theo XU HƯỚNG, mà khởi nghiệp với niềm ĐAM MÊ và Khao khát tạo ra sự KHÁC BIỆT và ĐỔI MỚI-CẢI TIẾN.

     Nếu đọc hết 6 luận điểm này, tôi nghĩ bạn đã sẵn sàng để giúp bản thân trả lời cho câu hỏi "Khởi nghiệp - nên bắt đầu từ đâu và như thế nào?" rồi !

 

khởi nghiệp kinh doanh

 

Khởi nghiệp với niềm ĐAM MÊ và Khao khát tạo ra sự KHÁC BIỆT và ĐỔI MỚI-CẢI TIẾN

     Trước hết, để bắt đầu bạn cần có những sản phẩm và dịch vụ cụ thể, kèm theo những ý tưởng, kế hoạch cho chúng. Còn nếu bạn chưa tìm cho mình được sản phẩm và dịch vụ cụ thể, để bắt đầu công việc StartUp, thì hãy đi tìm kiếm chúng trong môi trường các bạn học tập, trong các công việc và môi trường các bạn đang làm, nơi bạn đang sống, những người bạn từng được tiếp xúc,những cuốn sách bạn đã đọc, những nơi bạn đã đi qua và quan sát thấy, những thế mạnh, năng khiếu của bản thân, bạn bè, người thân của bạn,...

     Hiện nay, có rất nhiều vấn đề liên quan tới cuộc sống, kinh doanh,... cần có những giải pháp và cải tiến...Đó là những cơ hội và cũng là lý do để bạn bắt đầu StartUp.

     Xác định được sản phẩm và dịch vụ, các bạn cần có những trải nghiệm và lắng nghe nhiều ý kiến trải nghiệm khác về sản phẩm và dịch vụ. Như một cách các bạn Thấu hiểu và có những hiểu biết sâu về chúng. Để việc bắt đầu StartUp có sự rõ ràng và vững trãi hơn !

     Bạn cũng cần chuẩn bị về vốn, nhân sự, kiến thức quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh,...trước khi bắt tay vào làm StartUp... Sự đam mê và khát khao thôi chưa đủ, các bạn cần phải chuẩn bị và va trạm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn trước khi StartUp bằng việc đi làm thuê cho các công ty, làm thêm, kinh doanh, buôn bán nhỏ,...

     Đặc biệt, hãy khởi đầu từ những hoạt động nhỏ, trước khi nghĩ tới những hoạt động lớn và nhiều hoạt động trong 1 công ty StartUp, mặc dù sức của bạn còn có thể đầu tư lớn hơn thế rất nhiều.

     Tóm lại, khởi nghiệp kinh doanh như thế nào ? Mỗi bạn sẽ tự cho mình câu trả lời dựa trên những gợi ý và định hướng của tôi trên đây. 

     Chúc các bạn thành công !

Blogger Khởi Nghiệp

Tác giả bài viết: Blogger Ngụy Văn Tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây