Trung thu kết nối yêu thương và Tôi

Thứ hai - 12/09/2016 22:27
Ở tuổi 26, cái tuổi cũng được xếp vào hàng "Người lớn" thì đối với Tôi và nhiều bạn trẻ khác, có lẽ có những cảm nhận và cách đón Trung Thu của mỗi người cũng một khác nhau. Chắc hẳn, bạn và Tôi sẽ không còn háo hức khi chờ được nhận quà Trung Thu, rước đèn, phá cỗ...như những mùa trung thu đã xa dần rất nhiều năm về trước. Thay vào đó, với Tôi thì thông thường sẽ kiếm một quán quen thuộc, nghe nhạc và lướt web ...và thế là hết Trung Thu. Nhưng, Tôi và nhiều bạn trẻ khác đâu biết rằng ... ở rất nhiều nơi khác cũng có những bạn trẻ như chúng tôi, đang cố gắng chia sẻ thời gian rảnh của mình, để đến vui chung thu với những em nhỏ đặc biệt !
Trung thu kết nối yêu thương và Tôi
Trung thu kết nối yêu thương và Tôi
    Trung thu năm nay, Tôi quyết hủy tất cả các cuộc hẹn như thói quen thường nhật cuối tuần của mình...để tham gia tổ chức Trung Thu cho một mái ấm với hơn 20 em nhỏ mồ côi cùng với nhiều bạn trẻ khác. Nơi mà khi đến đó, Tôi được đánh thức lòng chắc ẩn mà vô tình trong cuộc sống xô bồ đã bị trai sạn bởi sự nghi ngờ, đố kỵ và ghen ghét lúc nào không hay...Tôi cảm nhận được tuổi thơ của mình đang ùa về dù chỉ là trong từng khoảng khắc, cũng là nơi tôi được gặp gỡ và giao lưu với  nhiều bạn trẻ có cùng sở thích tình nguyện và chia sẻ.
    Trước đó một tuần, Tôi nhận được nhiều thông tin từ mái ấm đưa về rằng các em nhỏ cũng đang được các Sơ tập múa, tập hát để chuẩn bị giao lưu với các anh chị. Đứa nào cũng háo hức hỏi khi nào anh chị xuống, có anh, có chị gì đó... xuống thăm chúng em không.... Tụi nhỏ mong chờ Trung thu như mong mẹ về chợ...Vì đối với các em, Trung thu là một điều gì đó cứu cánh trong một năm và nhiều năm dài thiếu tốn tình cảm người những người thân...
    Chương trình Trung thu của chúng tôi được bắt đầu từ 9h sáng, nhưng thực ra đã được rất nhiều ân nhân quan tâm và qua sự chuẩn bị thầm nặng của những anh chị đã bắt đầu từ trước đó cả một tuần. Khi chúng tôi vừa đến, vẫn là thằng Khôi lao từ ra đầu tiên từ đâu không biết như trực sẵn chúng tôi và gặp ai Nó cũng bấu víu, đòi bế trên tay và gọi "Bố...bố, Mẹ...mẹ" ...Nó là một thằng bé rất đặc biệt đối với cá nhân Tôi và Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về Khôi và nhiều đứa trẻ đặc biệt khác ở mái ấm này trọng một bài viết khác.

 
trung thu kết nối yêu thương
Khôi và bạn Trần Vượng
 
trung thu kết nối yêu thương 1
Năm anh em đun một chiếc xe rùa 
trung thu kết nối yêu thương 2
"Chị Hằng" chạy xe đưa xe đạp riêng xuống hạ giới chơi với các em nhỏ
trung thu kết nối yêu thương 3
Chị Hường Nguyễn bồng một cô bé vô cùng dễ thương
 
trung thu kết nối yêu thương 4
Sân Khấu đã sẵn sàng ...
trung thu kết nối yêu thương 5
Sân khấu ở Nơi thứ 2 - Teo câu nói của Sơ cả
trung thu kết nối yêu thương 6
Sân khấu ở nơi thứ 3 ...Còn sân khấu ở nơi thứ 4 nữa một hồi sẽ rõ ...
   
     Khi chúng tôi đến, cũng có nhiều nhóm bạn trẻ đã đến trước đó...một số nhóm bạn đến đưa một chút bánh và quần áo gửi các sơ rồi về ngay, một số ít bạn trẻ thì nán lại giúp các sơ chuẩn bị bữa trưa cho chúng tôi và các các em nhỏ. Nhóm chúng tôi phân chia nhiệm vụ dọn vệ sinh trước mái ấm, phân chia nhóm chuẩn bị nấu bữa trưa, một nhóm khác thì chơi với các em... Mỗi người sắn một tay tất cả để chuẩn bị cho một tối trung tru thật ấm cúng và nhiều kỷ niệm đẹp đọng lại trong các em nhỏ ở đây.
​    Tất cả chúng tôi đều làm cùng nhau : bơm bong bóng, chuẩn bị sân khấu, chơi với các em nhỏ, chuẩn bị bữa trưa, lên kế hoạch cho chương trình buổi tối ,..vv

Còn tiếp ....

Tác giả bài viết: Tiên Ngụy

Nguồn tin: Blog Khởi Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây