Làm gì khi bạn có một ý tưởng kinh doanh online mới ?

Thứ bảy - 18/11/2017 14:04
Nhiều người từng nói với Tôi rằng “Ý tưởng kinh doanh không đáng 1 xu, nếu Nó không được triển khai để tạo ra giá trị” Và Tôi cá với anh chị rằng, đã từng có hàng tỷ ý tưởng kinh doanh ở đâu đó trên khắp thế giới này thực sự không đáng giá 1 xu, vì chúng mãi mãi chỉ là ý tưởng và không được thực hiện. Vậy khi nhận biết được một ý tưởng kinh doanh mới anh chị sẽ làm gì ?
Làm gì khi bạn có một ý tưởng kinh doanh online mới ?
Làm gì khi bạn có một ý tưởng kinh doanh online mới ?
    Đó sẽ là một câu hỏi khó nếu  đây không phải là thời đại của công nghệ thông tin đại chúng với những kiến thức, thông tin về các lĩnh vực gần như không biên giới, nếu bạn biết cách sử dụng công nghệ Internet và trang bị kiến thức ngoại ngữ “vừa đủ” để hiểu và nắm bắt thông tin.
 
ý tưởng kinh doanh online

Đọc thêmTìm kiếm ý tưởng kinh doanh liệu có thực sự khó khi sinh viên muốn Khởi nghiệp ?

    Thường thì ý tưởng kinh doanh đến với anh chị từ rất nhiều góc độ : Người làm nghề lâu năm nắm bắt xu thế phát triển của ngành, người làm nghiên cứu, những ý tưởng từ nước ngoài thông qua báo chí, du lịch, bạn bè, du học,… Nó đến bất chợt với anh chị, rồi đi cũng rất nhanh, bởi Nó cũng đến với những người khác mà anh chị không biết.
    Việc anh chị cần làm đầu tiên là bắt đầu “Search các từ khóa về các ý tưởng đó”“Note lại tất cả các trang web quan trọng có nhiều thông tin nhất”. Lưu ý : Các anh chị nên Search cả Tiếng Việt và Tiếng Anh để đa dạng nguồn tham khảo. Đồng thời, việc sở hữu những tên miền .com, .net, .vn, .com.vn “đẹp” luôn là những lợi thế vô cùng quan trọng khi anh chị có một ý tưởng kinh doanh online mới. Đừng tiếc vài trăm ngàn khi đầu tư những tên miền cho ý tưởng kinh doanh mới … Bởi rất có thể anh chị sẽ phải hối hận sau này khi bỏ qua những tên miền trị giá tiền trăm triệu, tiền tỷ trong tương lai.
    Tên miền và website  giống như tên và trụ sở công ty, giúp bạn có thể khởi sự ý tưởng kinh doanh mà không mất quá nhiều vốn và các thủ tục. Bạn sẽ phát hiện và đánh giá được bước đầu về tính khả thi của ý tưởng thông qua các kế hoạch marketing thử nghiệm. Kết hợp với các mạng xã hội hiện nay, anh chị có thể dễ dàng đưa những ý tưởng kinh doanh của anh chị tới gần với  khách hàng mục tiêu với chi phí tiết kiệm nhất.
    Đừng đầu tư hoành tránh khi đó mới chỉ là những ý tưởng chưa được kiểm tra qua thị trường. Anh chị chỉ nên đầu tư khi ý tưởng kinh doanh của anh chị bắt đầu tạo ra giá trị có thể “nuôi” anh chị. Và nếu đã đầu tư quá hoành tráng nhưng không hiệu quả hãy mạnh dạn “Cắt chi phí ngầm” càng sớm càng tốt đừng suy nghĩ nhiều và anh chị sẽ thấy mọi thứ tốt hơn hiện tại rất nhiều.
    Sau khi đã test thử ý tưởng kinh doanh, việc anh chị cần làm là tìm ngay cho mình những đồng đội chung ý tưởng để xây dựng kế hoạch kinh doanh và bắt đầu chiếm lĩnh thị trường thông qua các kênh online … Khi các anh chị đã làm tới bước này thì chắc hẳn những ý tưởng kinh doanh của anh chị sẽ không còn ai nói rằng “Ý tưởng kinh doanh không đáng 1 xu, nếu Nó không được triển khai để tạo ra giá trị”
    Anh chị tham khảo bài viết của Tôi về kỹ năng gọi vốn cho các ý tưởng kinh doanh tại đây :

    Tôi cũng đã bắt đầu những ý tưởng kinh doanh mới về thi công nhà tre và sản xuất đũa gỗ cao cấp bằng những bước đi như thế và sau hơn 6 tháng kiểm tra thị trường, hai mảng này đã mang về doanh thu trên 200 triệu/tháng và doanh số ấy sẽ không ngừng tăng dần lên khi đội nhóm của các bạn phối hợp làm việc hiệu quả theo thời gian.
    Hãy bắt tay vào tìm hiểu, nghiên cứu và test thị trường với ý tưởng kinh doanh online của anh chị, đừng để ý tưởng mãi chỉ là ý tưởng !

Tác giả bài viết: Tiên Ngụy

Nguồn tin: www.nguyvantien.com

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Mã bảo mật   
FACEBOOK CÁ NHÂN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT
LIÊN KẾT WEBSITE
binh phong khung go
   
Logo Việt Sun Blinds
blognguyvantien trangchu 03
Để lại lời nhắn cho tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây